Tin tức thị trường 12/05/2020

Bitcoin bước vào halving lần thứ 3 với những dấu hiệu tích cực từ mạng lưới

Cuối cùng thì sự kiện 4 năm 1 lần của bitcoin cũng diễn ra thuận lợi – bitcoin halving, chỉ cách đây ít giờ, phần thưởng khối mới nhất của Bitcoin đã được giảm xuống một nửa, đánh dấu chặng đường mới của đồng tiền mã hóa này. Tin vui là cộng đồng BTC chào đón halving với những số liệu trên mạng lưới tích cực.

  • Số lượng ví mới hàng ngày của Bitcoin, một chỉ số về người sử dụng tham gia mạng lưới đã tăng 68%
  • Số lượng giao dịch trung bình hàng ngày tăng 44%
  • Giá trị giao dịch trung bình hàng ngày  (tính theo USD) tăng gần 700%, phản ánh sự tăng trưởng của BTC
  • Hashrate (phản ánh năng lực và sức hấp dẫn của mạng lưới BTC), tăng 6.837%

Google và Apple hợp tác phát triển ứng dụng theo dõi và cảnh báo những người dương tính với Covid-19

Một hệ thống theo dõi coronavirus mới do Google và Apple thiết kế đang gần đến ngày công bố. Hai gã công nghệ khổng lồ này cũng đưa ra một nguyên tắc rất quan trọng, đó là không theo dõi địa điểm của người sử dụng.

Google và Apple gần đây cho biết, công nghệ của họ được thiết kế để theo dõi coronavirus sẽ không cho phép theo dõi địa điểm. Hai công ty thậm chí đã đồng ý làm việc cùng với nhau để đảm bảo tính bảo mật của khách hàng.

Vitalik Buterin: Ethereum 2.0 vẫn đang đi đúng hướng

Trong một hội nghị trực tuyến trước thềm sự kiện Consensus do CoinDesk tổ chức, Buterin đã cập nhật cho cộng đồng về những tiến triển mới nhất của blockchain Ethereum. Đặc biệt, nhà sáng lập Ethereum nhấn mạnh đến sự kiện phát hành bản thử nghiệm đa khách đầu tiên của Ethereum 2.0 gần đây.

Sự ra mắt của mạng mới, được đặt tên là “Schlesi”, là một cột mốc quan trọng cho sự phát triển ETH 2.0, vì đây là một điều kiện khá khó trước khi ra mắt rằng hai hoặc nhiều máy khách tương thích chạy thử nghiệm cùng nhau trong ít nhất hai tháng.

Các kênh channel TCVN